Hướng dẫn cài đặt driver máy in Canon LBP 2900 trên máy tính

  24/07/2018

  Á Mỹ

Khi bạn mua máy in laser Canon LBP 2900 mới có thể sẽ có người cài đặt cho bạn driver cùa máy in vào máy tính của bạn. Tuy nhiên, theo thời gian bạn muốn cài trên laptop hoặc thiết bị máy tính khác thì bạn có thể tham khảo các bước cài đặt driver máy in Canon LBP 2900 trên máy tính sau đây.

 

Điều đầu tiên bạn cần để ý đến khi cài driver máy in Canon LBP 2900 cho máy tính của bạn là bạn phải biết máy bạn thuộc hệ điều hành win bao nhiêu và dung lượng bao nhiêu bit. Để có thể tìm và download chính xác bản driver máy in Canon LBP 2900 tương thích với hệ điều hành của máy bạn đang sử dụng. Và bạn phải đảm bảo dây kết nối giữa máy tính và máy in của bạn hoạt động tốt.

Bước 1: Bạn download bản driver máy in Canon LBP 2900 về máy của mình. Ví như bản driver cho hệ điều hành Windown 7 - 64 bit tại đây hoặc bạn có thể tìm kiếm các bản chính xác hơn cho máy tính của bạn trên google.

Chú ý: Trên các hệ điều hành khác nhau có các phiên bản driver khác nhau cho nên bạn cần chắc chắn rằng bản download về đã tương thích với máy tính của bạn. Không thì các bước sau có hoàn thành thì việc cài đặt driver máy in Canon LBP 2900 trên máy của bạn cũng sẽ không thành công.

Bước 2: Kiểm tra lại rắc kết nối máy tính và máy in và tiến hành cài đặt file đã tải về.

 

Bước 3: Khi download bản driver về máy file tải về sẽ tự động giải nén. Mở file thư mục được giải nén  và nhấn chạy file Setup.exe.

Bước 4: Nhấn nút Next để bắt đầu cài đặt và  chọn Yes để đồng ý với điều khoản nhà cung cấp đưa ra.

Bước 5: Tiếp theo cửa sổ hiện ra cho 2 bạn lựa chọn:

- Cài đặt qua cổng kết nối mạng với phương thức tùy chỉnh. (1)

- Cài đặt thông qua kết nối trực tiếp. (2)

 

Khi đã chuẩn bị dây kết nối với máy tính và máy in thì bạn lựa chọn (2) và nhấn Next để tiếp tục.

Bước 6: Cửa sổ hiện thị cảnh bảo tường lửa cho máy in xuất hiện. Bạn nhấn Yes để tiếp tục quá trình cài đặt.

            

Bước 7: Kiểm tra lại cáp kết nối giữa máy tính và máy in. Nếu không thấy thấy tín hiệu kết nối thành công hay khởi động lại máy in. Và nếu vẫn chưa kết nối được thì bạn nên thay dây cáp khác thích hợp.

Bước 8: Khi cáp kết nối thành công, driver của máy in LBP 2900 sẽ bắt đầu quá trình cài đặt trên máy tính.

Bước 9: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, cửa sổ báo bạn báo khởi động lại máy thì bạn bấm Restart.

Bước 10: Kiểm tra xem máy tính đã nhận driver của máy in hay chưa.

Vào Control Panel chọn Hardware and Sound và nhấn vào Devices and Printers. Trong cửa sổ hiện ra biểu tượng các máy in, bạn nhấn vào chọn biểu tượng máy in Canon LBP 2900. Nếu thấy có hiển thị dấu tick xanh thì quá trình cài đặt driver máy in Canon LBP 2900 trên máy tính đã thành công.

Như vậy, Siêu thị máy văn phòng Á Mỹ đã hướng dẫn xong bạn cài đặt driver máy in Canon LBP 2900 trên máy tính. Đối với các máy in khác và các hệ điều hành khác nhau cách làm cũng tương tự. Hy vọng những bước thao tác giúp bạn trong việc sử dụng máy in của mình.

 

 

 

 

 

Đóng góp ý kiến

TAGS :

zalo