Hướng dẫn sử dụng máy in cho dân văn phòng

  12/03/2019

  Á Mỹ

Máy in là một vật dụng rất quen thuộc với các văn phòng, nhưng việc sử dụng nó thì không phải nhân viên văn phòng nào cũng biết, đặc biệt đối với những người ít in ấn, chắc chắn sẽ gặp những bỡ ngỡ trong việc thực hiện các lệnh in. Vậy nên hôm nay Siêu thị máy văn phòng Á Mỹ sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy in với nhưng thao tác đơn giản và dễ hiểu

Điều đầu tiên, bạn phải xác định được các máy tính đã kết nối chung vào một mạng Lan hay chưa. Thực chất, việc tạo một mạng Lan không quá phức tạp, bạn chỉ cần có một router và sử dụng cáp để kết nối những chiếc máy tính trong văn phòng làm việc của bạn với router, là coi như bạn đã có được một mạng Lan rồi.

 

Tiếp theo đó, bạn cần kết nối máy in với một chiếc máy tính nhất định (sử dụng cáp kết nối, thường là cáp USB) rồi sau đó tiến hành cài đặt máy in lên hệ điều hành (cài driver). Chiếc máy tính này sẽ đóng vai trò là trung gian giúp những chiếc máy tính khác có thể kết nối tới máy in.

Mô hình kết nối máy in với máy tính qua mạng Lan

Bước tiếp theo, bạn cần chia sẻ máy in đó qua hệ thống mạng Lan để những máy khác có thể sử dụng chung được máy in này. Để thực hiện việc chia sẻ máy in, bạn cần thực hiện qua những bước sau:

 

Trên máy tính chủ (đã kết nối với máy in), chọn Control Panel > Printer and Faxes (hoặc Printer and Devices) > nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in, chọn Sharing

Tiếp tục vào Control Panel > Windows Firewall > Exception > tick vào ô File and Printer Sharing ở mục Programs and services.

Vào những máy tính còn lại: Control Panel > Printer and Faxes (hoặc Printer and Devices) > Add Printer > Add a network, wireless or bluetooth printer. Lúc này, máy tính sẽ tiến hành tìm kiếm máy in đang được chia sẻ trong mạng Lan của bạn và bấm Next, lúc này Driver từ máy chủ (đang kết nối trực tiếp với máy in) sẽ được tải về và cài đặt lên máy của bạn.

Cách kết nối máy in với máy tính qua mạng Lan

Tiếp theo Á Mỹ sẽ hướng dẫn bạn in trên nền hệ điều hành Windows 7

Giao diện in của Windows 7. Cách sử dụng máy in

Cách sử dụng máy in với những chức năng tùy chọn cơ bản:

 

- Copies: số lượng bản mà bạn muốn in (bạn có thể điều chỉnh bao nhiêu bản tùy ý).

 

- Printer Properties: các cài đặt nâng cao

- Print All Pages: mục này có 2 tùy chọn mà bạn có thể sử dụng là Print All Pages (in tất cả các trang đang có) và Print Current Page (chỉ in những trang mà bạn chọn. Nếu chọn option này, bạn có thể điền vào khung Pages ở ngay bên dưới những trang mà bạn muốn in).

- Print One Sided (in 1 mặt) và Print on Both Sides (in 2 mặt). Lựa chọn này thì tùy vào máy in của bạn có hỗ trợ in 2 mặt hay không.

- Collated (in theo tập): đây là chức năng dành cho những ai muốn in để đóng sổ luôn 1 tập văn bản với số lượng lớn hoặc in theo từng trang.

- Portrait/ Lanscape Orientation: tùy chọn này giúp bạn lựa chọn in theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

- A4/ Letter: Chọn khổ giấy cho máy in: A4-A5...

- Margins: bản lề (căn bản lề xung quanh).

- Page per sheet: tùy chọn cho phép in gộp nhiều trang in trong 1 page. Có thể chọn là 2/4/6/8 gộp 1.

 

Cách sử dụng máy in với chức năng nâng cao:

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh chất lượng bản in ở tab Quality của Printer Properties: (Standard: chất lượng thông thường. Draft: chất lượng bản nháp) và cũng có thể chọn thêm Watermark lên trên bản in như dưới đây:

Cách sử dụng máy in nâng cao

Hi vọng với những hướng dẫn trên đây có thể giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và sử dụng máy in hơn

Hotline: 092.88.22.118 - 092.88.22.119
 69 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng - Hà Nội.
22 Hàm Nghi - Thanh Khê - Đà Nẵng.
383 Trần Phú - Phường 8 - Quận 5 - Tp HCM.

Đóng góp ý kiến

TAGS :

zalo