Tìm hiểu về máy in kim và máy in nhiệt cho công việc in hóa đơn

  12/04/2018

  Á Mỹ

Bạn đang cần mua máy in hóa đơn đỏ hay in hóa đơn bán hàng cho công việc của mình? Bạn có thể tham khảo một số thông tin trong bài viết này để có thể đưa ra quyết định đúng đắn và thông minh cho đơn vị của bạn.

Máy in hóa đơn phổ biến được dùng trong các siêu thị, cửa hàng, quán café… Hầu hết những máy in hóa đơn trên thị trường hiện nay thuộc dòng máy in kim hoặc máy in nhiệt. Phân biệt hai loại máy in này để có lựa chọn phù là điều cần thiết. Khi trên thị trường hiện nay, máy in hóa đơn khá phổ biến nhưng người dùng thường không biết được nó là máy in nhiệt hay in kim. Hoặc bạn có thể nghe nhiều đến máy in hóa đơn nhiệt hơn. Tuy nhiên, bạn không nắm được ưu, nhược điểm của máy in nhiệt hay máy in kim để lựa chọn.

* Máy in nhiệt là loại máy in sử dụng giấy in nhiệt khi có tác dụng nhiệt kí tự hằn lên giấy cho ra bản in. Không giống như các loại máy in bằng mực thông thường. Máy in nhiệt được sử dụng chủ yếu cho việc in hóa đơn hàng hóa trong các siêu thị, quán tạp hóa...

Ưu điểm:

-  Máy in hóa đơn sử dụng công nghệ in nhiệt, tiết kiệm công sức khi in chỉ cần có giấy và bấm nút in. Không cần thay mực do đó tiết kiệm chi phí thay mực.

- Tốc độ in nhanh hơn máy in kim và vận hành trơn tru, hoạt động liên tục ít kẹt giấy.

- Dễ dàng di chuyển qua các vị trí khác nhau nhờ máy được thiết kế với kích thước nhỏ gọn.

- Đối với máy in nhiệt sử dụng khổ giấy K80 đều có chế độ cắt giấy tự động. Đối với máy in sử dụng khổ giấy K57 không có chế độ cắt giấy tự động nhưng có thể xé giấy bằng rang cưa của máy. Tùy vào mô hình kinh mà bạn có thể mua máy cho phù hợp.

- Giá thành phải chăng không phải ở mức quá cao.

Nhược điểm: Máy in nhiệt cho ra bản in nhanh bị bay chữ, khó lưu trữ được lâu dài. Bản in chỉ giữ được trong tầm khoảng 1 đến 2 tháng.

* Máy in kim là máy sử dụng băng mực kết hợp công nghệ điểm qua các đầu mũi kim in lên giấy in để cho ra bản in. Máy in kim thường được sử dụng cho in ra các hóa đơn đỏ cần lưu giữ lâu dài.

Ưu điểm:

- Độ bền cao hơn máy in nhiệt.

- Lưu trữ hóa đơn được lâu dài.

- Có thể in được 2,3 liên một lúc tạo cảm giác thuận tiện cho người dùng

Nhược điểm: Tốc độ in chậm, dễ bị gãy kim nên thường xuyên phải thay băng mực, có độ ồn cao. Hầu như các máy in kim chỉ dùng được khổ giấy K75 và hóa dươn cho phải xé bằng tay hoặc phải dùng dập tay để hỗ trợ nên mất sức và thời gian hơn máy in nhiệt.

Ngoài ra, bạn cũng thể dụa vào một số thông số kỹ thuật để đưa ra lựa chọn thích hợp cho mình như: tốc độ in, khổ giấy, kết nối hay độ phân giải…

Nói chung, bạn cần quan tâm đến tính ăng và tiện ích của máy in hóa đơn để có lựa chọn tốt nhất cho công việc của bạn.

Sau đây là một số máy in hóa đơn phổ biến hiện nay:

- Máy in kim Epson LQ310 với  giá 4.460.000VNĐ

Máy in kim Epson LQ310

Máy in kim Epson LQ310

Với ưu thế của một máy in hóa đơn đỏ chuyên dụng, máy in kim Epson LQ310 có in liên tục từ 1 đến 4 liên. Khổ giấy sử dụng tối đa là khổ A4. Độ bền đầu kim đảm bảo vởi khoảng 400 triệu lần phóng kim in. Tốc độ in 416 ký tự/ giây. Đảm bảo quá trình làm việc liên tục và hiệu quả.

- Máy in hóa đơn nhiệt Tysso PRP 085 với giá 2.950.000VNĐ

Máy in hóa đơn nhiệt Tysso PRP 085

Máy in hóa đơn nhiệt Tysso PRP 085

Được thiết kế nhỏ gọn, vận hành êm, máy in nhiệt Tysso PRP được các nhà hàng, siêu thị … sử dụng rộng rãi. Tốc độ in 220mm/s, nhanh chóng cho ra hóa đơn cho người dùng. Và tuổi thọ đầu in lên đến 100 km, tiết kiệm chi phí chi trả trong quá trình in lâu dài

- Máy in nhiệt Ecoprint Pos – 8220 khổ giấy K80 (80mm) Lan + USB với giá 2.250.000VNĐ

Máy in nhiệt Ecoprint Pos - 8220 khổ giấy K80 (80mm) Lan + USB

Máy in nhiệt Ecoprint Pos - 8220 khổ giấy K80 (80mm) Lan + USB

Với tốc độ in ấn tượng 300mm/s đảm bảo quá trình in diễn ra nhanh chóng, khách hàng của bạn không phải chờ đợi lâu. Dễ dàng kết nối với máy tính tiền, máy tính để bàn để công việc bạn trở nên trôi chạy, thuận tiện hơn. Sử dụng khổ giấy K80 chuyên dụng, hỗ trợ cắt giấy tự động nhanh chóng.

Siêu thị máy văn phòng Á Mỹ tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm chính hãng chất lượng cao và đúng giá trên thị trường. Á Mỹ hy vọng bạn có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho bạn hay đơn vị công tác của bạn.

Đóng góp ý kiến

TAGS :

Máy in hóa đơn Máy in hóa đơn nhiệt Máy in kim Máy in nhiệt
zalo