Nên làm thế nào để bóng đèn máy chiếu được bền lâu

  03/05/2018

  Á Mỹ

Máy chiếu có rất nhiều bộ phận nhưng bóng đèn là thiết bị quan trọng nhất và không thể thiếu trong máy chiếu. Nó ảnh hưởng đến hình ảnh trình chiếu có rõ nét hay không và có giá thành rất cao. Cùng với đó bóng đèn phải trình chiếu liên tục trong nhiều giờ nên bị đốt nóng trong một thời gian dài, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Vì vậy để bóng đèn được sử dụng bền bỉ chúng ta cần phải sử dụng và bảo quản nó một cách hợp lý và đúng cách. Hôm nay siêu thị máy văn phòng Á Mỹ sẽ chia sẻ cách sử dụng và bảo quản máy sao cho đúng cách giúp cho máy vận hành được ổn định và kéo dài tuổi thọ lâu nhất có thể.

Máy chiếu có tuổi thọ cao hay không phần lớn đều phụ thuộc vào tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu, vì vậy mà làm tăng tuổi thọ của bóng đèn cũng chính là làm tăng tuổi thọ của máy chiếu

máy chiếu

Bóng đèn là thiết bị quan trọng nhất và không thể thiếu trong máy chiếu

Không nên dùng hay di chuyển máy chiếu khi mà bóng đèn còn nóng

Khi bóng đèn còn sáng hay đã tắt đi rồi nhưng vẫn còn nóng chúng ta không nên di chuyển máy, như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của bóng đèn hoặc có thể khiến bóng đèn phát nổ, đèn rất nhạy cảm với việc di chuyển. Việc di chuyển máy khi bóng đèn còn nóng là một nguyên nhân rất phổ biến làm giảm tuổi thọ bóng đèn, vì vậy nếu có công tắc riêng biệt thì nên tắt bòng đèn trước sau đó tắt đến máy chiếu

Sử dụng chế độ Eco của máy

Hầu như các máy chiếu đều sử dụng chế độ Economy hoặc chế độ Eco, đây chính là chế độ hạn chế sử dụng độ sáng của bóng đèn, nó sẽ làm cho bóng đèn máy chiếu được hoạt động lâu bền hơn. Chẳng hạn như máy chiếu của bạn có cường độ sáng 2000 lumens, có tuổi thọ bóng đèn là 2000 giờ. Nhưng nếu bạn để máy ở chế độ Eco thì máy chỉ trình chiếu ở cường độ khoảng 1600 lumens, tăng tuổi thọ bóng đèn lên khoảng 3000 giờ, vượt hơn chỉ tiêu lúc bạn đầu của bóng. Vậy nên nếu công việc trình chiếu không cần đến độ sáng nhiều thì bạn hãy để máy ở chế độ Eco để giảm cường độ sáng, tăng tuổi thọ của bóng đèn lên.

máy chiếu 1

Sử dụng chế độ Eco sẽ giúp bóng đèn kéo dài tuổi thọ hơn

Thường xuyên vệ sinh tấm lọc của máy chiếu

Chúng ta nên thường xuyên vệ sinh tấm lọc của máy chiếu, khoảng 3 tháng 1 lần bởi khi tấm lọc bẩn, khi hoạt động máy sẽ nhanh chóng bị nóng, và hoạt động lâu máy sẽ càng nóng mà không thoát được khí ra ngoài dẫn đến khả năng bóng đèn sẽ bị nổ. Nếu vị trí để máy chiếu có bụi thì tốt nhất nên vệ sinh màng lọc 1 tháng 1 lần, đảm bảo cho máy hoạt động bình thường, không ảnh hưởng đến bóng đèn.

Việc thay bóng đèn cho máy chiếu khá đơn giản, thường là chỉ cần tháo vài cái ốc vít tháo ra và lắp bóng mới lại. Tuy nhiên bóng đèn máy chiếu là thiết bị rất dễ vỡ nên khi làm vấn cần phải cẩn thận, cần lưu ý vấn đề đó là khi cầm bóng đèn không được chạm vào bề mặt thủy tinh của bóng, bởi chất dầu từ tay chúng ta có thể làm cháy bóng hoặc nổ bóng khi mà máy chưa hoạt động, vậy nên chỉ nên chạm tay vào phân kinh loại của máy, và thay tháo một cách cẩn thận

Để máy chiếu ở nơi khô ráo và thoáng khí

Khi hoạt động máy chiếu thướng tỏa ra một lượng nhiệt lớn, vì vậy để máy hoạt động được bình thường thì khi nóng thoát ra từ bóng đèn phải được phát tán ra khỏi máy và được thoát ra theo đường quạt. Vì vậy máy chiếu được đặt ở những nơi thông thoáng, cách xa tường hoặc những nơi có vật chắn rắn, vì các vật chắn có thể ngăn cản quá trình thoát khí. Nếu khí không được thoát ra khỏi máy nó sẽ làm cho bóng đèn bị cháy hoặc phát nổ khi quá nóng. Vậy nên cần phải đặt máy ở những nơi thoáng khí, để nhiệt trong máy có thể thoát ra một cách dễ dàng

máy chiếu 2

Cần để máy ở nơi khô ráo, thoáng mát

Không khí trong phòng đặt máy chiếu cũng ảnh hưởng đến bóng đèn, nếu như mùa đông trời quá lạnh, bạn không làm cho bóng đèn được ấm lên thì khi sử dụng do thay đổi nhiệt độ đột ngột, bóng có thể sẽ phát nổ, và khi trời quá nóng cũng sẽ xảy ra tương tự. Vì vậy để bóng đèn máy chiếu hoạt động bình thường thì nhiệt độ trong phòng cần phải ổn định, không quá nóng nhưng cũng không được quá lạnh.

Trên đây là một số biện pháp khi sử dụng để máy chiếu được sử dụng bền bỉ. Bạn phải luôn đảm bảo cho bóng đèn luôn được khô thoáng, sạch sẽ, luôn giữ cho máy không được quá nóng hoặc quá lạnh để tránh tình trạng hỏng hóc, cháy nổ. Và tuyệt đối không được di chuyển máy khi mà nó vấn đang hoạt động hoặc khi bóng đèn vẫn đáng nóng.

Ngoài ra khi mua máy chiếu nên tìm nhà cũng cấp uy tín để được đảm bảo về chất lượng và dịch vụ phục vụ tốt nhất. Máy văn phòng Á Mỹ chuyên cũng cấp các thiết bị máy văn phòng, máy in, máy chiếu… chất lượng , giá rẻ, đem đến cho khách hàng sự lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu về mua máy văn phòng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 092.88.22.118 - 092.88.22.119
69 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng - Hà Nội.
22 Hàm Nghi - Thanh Khê - Đà Nẵng.
383 Trần Phú - Phường 8 - Quận 5 - Tp HCM.

 

Đóng góp ý kiến

TAGS :

zalo