Những lưu ý khi sử dụng máy chiếu trong giảng dạy

  28/07/2018

  Á Mỹ

Đối với bất kì thiết bị nào cũng vậy, trong quá trình sử dụng đều có thể xảy ra sự cố. Máy chiếu dùng trong trường học cũng vậy, đôi lúc sẽ xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng như máy tự ngắt, mất kết nối, hình chiếu bị mờ…có thể do người dùng chưa điều chỉnh máy chính xác hoặc không chú ý đến máy trong lúc sử dụng. Dưới đây siêu thị máy văn phòng Á Mỹ sẽ chia sẻ một số lỗi thường gặp ở máy chiếu trong quá trình sử dụng để người dùng cũng như các bậc phụ huynh, giáo viên lưu ý.

máy chiếu tại lớp học

Máy chiếu được sử dụng trong lớp học giúp học sinh tiếp thu và hứng thú với bài học hơn

Lưu ý khi chọn máy chiếu trong giảng dạy

Có rất nhiếu người nghĩ việc chọn một chiếc máy chiếu thật đơn giản, nhưng không hẳn là như vậy, đặc biệt là đối với những người không có kiến thức về máy chiếu. Nếu bạn chọn một chiếc máy chiếu không phù hợp với nhu cầu công việc thì chắc chắn hiệu suất công việc đem lại sẽ không cao và ngược lại

Khi mua hàng bạn lại không để ý nên mua phải những sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không được bảo hành, nơi mua hàng không được uy tín, chất lượng, và giá cả có thể rẻ hơn một chút nhưng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn.

Vì vậy mà khi đi mua máy chiếu chúng ta cần lựa chọn cẩn thận, kĩ lưỡng, phù hợp với nhu cầu trình chiếu trong giảng dạy. Nếu muốn mua được những sản phẩm chất lượng thì nên mua ở những  nơi uy tín, được tư vấn chi tiết sản phẩm, hướng dẫn sử dụng và có chế độ bảo hành tốt.

Một số lỗi thường gặp ở máy chiếu trong trường học

Máy chiếu bị va đạp hay bị dính nước

Đây là lỗi mà nhiếu người sử dụng máy chiếu mắc phải, chẳng máy bất cẩn làm cho máy chiếu bị rơi hoặc làm cho vật lạ va đập vào máy, hoặc chúng ta để máy bị dính nước, để máy gần với máy phun sương đều có thể làm cho máy bị hư hại… Với những trường hợp này máy rất dễ bị vỡ do va đập, bị chập cháy do bị dính nước, hoặc có thể không lên hình hoặc hình ảnh chiếu bị nhòe

máy chiếu trong trường học

Máy chiếu với những hình ảnh minh họa  rõ ràng, giúp bài học thêm sinh động 

Vậy nên khi sử dụng máy chiếu hay bất cứ các thiết bị điện tử nào cần phải hạn chế va đập, để máy ở vị trí an toàn, tránh để cho máy không bị dính nước.

Do nguồn điện bị rút đột ngột làm ảnh hưởng đến máy

Máy chiếu sẽ bị hỏng nếu như chúng ta rút nguồn điện ra đột ngột. Điều này chắc đang có rất nhiều người thắc mắc lý do vì sao lại vậy? Đó là bởi khi chúng ta nhấn nút tắt nguồn  nhưng quạt tản nhiệt vẫn chưa ngừng hoạt động ngay mà nó còn cần thời gian để cho bóng đèn máy chiếu nguộn hẳn. Khi đó mới nên rút nguồn điện của máy chiếu, để tránh tình trạng bóng đèn còn nóng bị rút nguồn điện sẽ có nguy cơ nổ rất cao, và lúc đó máy chiếu sẽ không thể hoạt động, còn nếu thay bóng đèn mới thì chi phí sẽ rất cao.

Vậy nên người sử dụng cần lưu ý đến đặc điểm này, nó rất quan trọng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy

Người dùng thao tác nhầm

Việc người dùng thao tác nhầm các nút trên máy rất thường xuyên, đa phần là những người chưa có kiến thức về máy chiếu sẽ mắc những lỗi này. Khi bạn điều chỉnh nhầm các chế độ của máy chiếu sẽ có hiện tượng máy chiếu bị lỗi hình ảnh, chữ bị lật ngược, hình ảnh bị lật ngược. Đặc biệt có người còn điều chỉnh nhầm máy về chế độ khóa bàn phím trên thân máy, vì thế không thể sử dụng được mà chỉ có thể dùng remote để tắc chức năng khóa bàn phím và sử dụng lại.

Không vệ sinh và bảo trì máy

Việc vệ sinh và bảo quản máy rất quan trọng, không chỉ đối với máy chiếu mà đối với bất cứ vật gì cũng vậy, cần phải bảo quản và vệ sinh thì mới sử dụng lâu bền được. Tuy là bước rất cần thiết nhưng nhiều người sử dụng lại vô tình bỏ qua vì nghĩ nó ảnh hưởng không nhiều đến máy. Máy chiếu khi được sử dụng trong giảng dạy rất dễ bị bám bụi vì vậy cần phải được vệ sinh định kỳ sạch sẽ, từ 3 đến 6 tháng 1 lần, ngoài ra máy chiếu cũng cần được bảo trì, bảo quản cẩn thận khi không sử dụng đến.

Vệ sinh và bảo quản máy rất quan trọng giúp máy sử dụng được bền lâu hơn

Vệ sinh máy chiếu không chỉ làm cho máy chiếu sạch sẽ, sử dụng lâu bền hơn mà  còn có thể phát hiện ra các lỗi của máy để sửa chữa kịp thời với chi phí thấp, mà không ảnh hưởng đến công việc

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi bạn sử dụng máy chiếu trong giảng dạy, các lỗi trên chúng ta đều có thể tự khắc phục được. Nó sẽ giúp cho máy nâng cao tuổi thọ và đảm bảo chất lượng đạt hiệu quả công việc tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy chiếu cho lớp học thì hãy đến siêu thị máy văn phòng Á Mỹ để chọn được những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 092.88.22.118 - 092.88.22.119
69 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng - Hà Nội.
22 Hàm Nghi - Thanh Khê - Đà Nẵng.
383 Trần Phú - Phường 8 - Quận 5 - Tp HCM.

 

 

 

 

Đóng góp ý kiến

TAGS :

zalo