Tiêu chí lựa chọn máy in chất lượng tốt cho công việc in ấn của bạn

  14/04/2018

  Á Mỹ

Trước khi mua một vật dụng công nghệ nào đó cho bạn hay công việc của bạn, bạn hay làm gì? Có phải bạn đi hỏi một  số người khác am hiểu về thông số kỹ thuật của máy, nhờ họ mua giúp? Hay bạn mày mò tìm ra những điểm cần để lựa chọn được máy ưng ý cho mình?

Một số tiêu chí lựa chọn máy in chất lượng tốt cho công việc in ấn của bạn. Hy vọng bạn có thể dựa trên những yếu tố đã nêu để có thể lựa chọn chiếc máy in phù hợp cho mình.

Các tính năng cơ bản bạn cần biết:

Tốc độ in

Thông thường các máy in khổ A4 đưa ra thông số này là số trang in/ phút. Khi chỉ số tốc độ càng cao tức là mực độ in ra của máy in càng nhanh. Bạn cần dựa trên nhu cầu cần thiết cho công việc in ấn bận rộn hay không để lựa chọn phù hợp nhất. Ví như bạn muốn mua máy in cho công việc tại nhà của mình thì cũng không cần tốc độ quá cao. Bởi các chỉ số càng cao thì mức giá có thể cao hơn. Nhiều loại máy trên thị trường đã được đẩy con số này nên cao hơn so với thực tế để đánh vào tâm lý người dùng. Nhưng các sự chênh lệch đó không đáng kể. Trên thị trường hiện nay, máy in laser được đánh giá là loại máy co tốc độ in khá cao so với máy in phun. Tuy nhiên, tùy vào mục đích như bạn in màu hay in đen trắng mà nên lựa chọn loại máy chứ tốc độ in của 2 dòng máy với ứng dụng công nghệ hiện thì cũng không hơn kém nhau nhiều.

Độ phân giải

Chỉ số độ phân giải được quan tâm nhiều hơn đối với những máy in màu. Tức là khi bạn muốn tin ra những bức tranh, ảnh thì số điểm mực trên inch vuông càng lớn thì bản in màu cho ra càng đẹp và sống động. Máy in phun đáp ứng nhu cầu cho bản in màu tốt hơn máy in laser. Nhưng không có nghĩa là máy in phun màu đã là lựa chọn hoàn hảo cho công việc in bản màu trong mọi trường hợp. Bởi khi kết hợp với một số yếu tố khác của máy in thì chưa hẳn công việc của bạn đã được tối ưu 100%.

Đơn giản khi bạn xác định cần mua lại máy in màu hay in bản in đơn sắc thì việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bản in chất lượng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tốt khác như mực in, giấy in, công nghệ in, … Do đó, bạn cần hiểu nhu cầu về chất lượng bản in cho công việc của bạn đến đâu để có lựa chọn thích hợp nhất.

Giá thành của máy

Đôi khi người dùng chỉ cần một chiếc máy in có chức năng in khổ giấy A4 đen trắng và điều quan tâm duy nhất là giá thành có rẻ không? Về vấn đề giá trên thị trường có rất nhiều loại máy đa dạng về cả mẫu mã và cả về giá cả. Vậy thì cách các bạn lựa chọn giá thành cũng là cách bạn lựa chọn chất lượng in khi sử dụng lâu dài. Bởi khi bạn lựa chọn chiếc máy giá rẻ có thể bạn đầu không tốn chi phí vận hành thì rất có thể về sau bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí bảo dưỡng máy. Hoặc bạn phải biết được đơn vị nào bán máy in chất lượng tốt mà giá cả lại phải chăng.

Ví dụ như: Máy in của Siêu thi máy văn phòng Á Mỹ được phân phối bởi các hãng nổi tiếng. Đảm bảo máy in là sản phẩm chính hãng được bán với giá thành ưu đãi nhất trên thị trường máy văn phòng Việt Nam. Bên cạnh đó, Á Mỹ cũng cung cấp các linh kiện chính hãng đi kèm và còn sản suất mực xppro chất lượng cao cho người dùng Việt.

Các tính năng phụ:

In đảo mặt  tự động

Nhu cầu mua máy in có chức năng in 2 mặt tự dộng là khá lớn của khách hàng dùng máy in hiện nay. Bởi thời đại máy mọc làm việc thay con người thì không có lý gì người dùng lại chọn máy in không có chức năng in đảo mặt. Khi mà in đảo mặt tự động có thể giúp người dùng không phải thao tác thủ công vừa mất thời gian vừa mất sức. Những cũng không phải là tất cả, có những cơ quan hay cá nhân lại chỉ cần in 1 mặt giấy mà thôi, dù có tốn giấy nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí của họ.

Khay đựng giấy

Khay dựng giấy càng rộng càng đựng được giấy chờ nhiều. Bạn sẽ không phải thay giấy thường xuyên nếu lựa chọn máy in có khay đựng được giấy nhiều. Tùy theo nhu cầu công việc bạn cần in với khối lượng lớn thì nên chọn máy in có khay đựng giấy lớn.

Chế độ tiết kiệm mực

Quan tâm đến chế độ tiết kiệm mực của máy in sẽ giúp chi phí bảo ra cho mực in xuồng mực tối thiểu. Đặc biệt, khi bạn in nhiều thì điều này cần thiết cho chiếc máy in bạn sở hữu.

Khổ giấy

Bạn cần xác định bạn mua máy in để in cho khổ giấy nào là chính? Hiện nay, phổ biến người dùng sử dụng khổ giấy A4 để in tài liệu. Nhưng bạn mua máy thì bạn phải biết bạn in cho mục đích gì.

Còn một số yếu tố khác như: Bộ nhớ, ngôn ngữ, hiệu suất sử dụng, có in qua mạng không dây hay không… Đều có thể là nhưng thông số bạn có thể quan tâm khi lựa chọn mua máy in cho bạn hay đơn vị hoạt động của bạn. Điều cốt yếu là bạn phảo dựa vào những gì công việc bạn cần, nhu cầu sử dụng của bạn đến mực nào và bạn lựa chọn máy theo giá hay không?

Sau đây là một số mẫu máy in bạn có thể tham khảo:

- Máy in laser đen trắng Canon LBP 2900 với giá chỉ 2.690.000VNĐ

Chức năng : Printer
Độ phân giải : 2400 x 600dpi
Tốc độ in : 12 trang / phút
Kết nối : USB
Khổ giấy : A4

- Máy in phun màu Epson L310 với giá 3.500.000VNĐ

Chức năng: Printer
Độ phân giải : 5760 x 1440 dpi
Tốc độ trang : 33 trang đen / phút,15 trang màu /phút
Kết nối : USB
Khổ giấy tối đa: A4

- Máy in laser đa chức năng Ricoh SP 212SFNW với giá 4.500.000VNĐ

Chức năng: Printer / Copy / Scan / Fax

Độ phân giải : 1200 x 600 dpi

Tốc độ trang : 22 trang / phút

Kết nối : USB / Lan / Wifi

Khổ giấy tối đa A4

 

Đóng góp ý kiến

TAGS :

may in Máy in máy in laser máy in phun Tiêu chí lựa chọn máy in chất lượng tốt cho công việc in ấn của bạn
zalo