Cách lựa chọn máy in  sử dụng trong gia đình tốt nhất hiện nay

  31/03/2018

  Á Mỹ

Bạn cần mua một chiếc máy in cho gia đình mình? Vậy lựa chọn sao cho phù hợp và thông minh cho gia đình bạn?

Với mức phổ biến của máy in hiện nay và nhu cầu sử dụng máy in trong gia đình cho công việc cá nhân hay học tập; thì cách lựa chọn máy in sử dụng trong gia đình như nào cho phù hợp là điều đáng quan tâm. Đặc biệt, đối với các nhà thiết kế bản vẽ kĩ thuật, giáo viên cần in giáo án, sinh viên in các tài liệu học tâp… máy in càng cần thiết hơn bao giờ hết. Thật bất tiện nếu lúc cần in là lại phải ra quán in phải không nào?

Hình ảnh các loại máy in khác nhau

Sau đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn máy in sử dụng trong gia đình tốt nhất hiện nay:

Trước tiên, bạn phải tự đặt ra câu hỏi cho mình xem gia đình mình có nhu cầu cần loại máy in như nào? Ví như trong nhà bạn có thành viên cần in ra các bản in ảnh mà bạn lại mua máy in tài liệu đen trắng đơn thuần thì sẽ không đảm bảo lợi ích của từng cá nhân trong nhà. Hay gia đình bạn cơ bản chỉ cần in các tài liệu phục vụ cho nhu cầu lưu trữ và xem văn bản thì việc mua một máy in có chức năng in màu là điều không cần thiết.

In màu hay in đen trắng?

- Đối với học sinh, sinh viên hay giáo viên, nhân viên văn phòng thì nhu cầu chủ yếu là in tài liệu đen trắng. Vậy lựa chọn chiếc máy in đen trắng là hợp lý. Bởi những tài liệu mà bạn in ra chủ yếu hiển thị ở dạng chữ. Đôi khi có hình ảnh, đồ thị, biểu đồ nhưng không quan trọng màu sắc hay hay hình ảnh xấu đẹp ra sao.

- Đối với các nhà kinh doanh hay các nhà thiết kế bản vẽ cần in màu cao thì nên lựa chọn cho mình chiếc máy in màu. Phục vụ nhu cầu in ra bản in có màu sắc sống động rõ nét từng chi tiết.

Tùy theo mục đích bạn muốn sử dụng trong gia đình của bạn mà bạn nên quyết định cho mình nên mua loại máy phù hợp. Nếu bạn muốn vừa in đen trắng vừa in màu được thì bạn cũng có sắm cho gia đình mình một chiếc máy in màu đa chức năng.

Lưu ý: Máy in đen trắng sẽ tốn ít chi phí hơn cho việc thay mực. Bởi máy in màu cần có cả bộ màu còn máy in đen trắng bạn chỉ cần thay ống mực đen.

Máy in laser hay máy in phun?

Hầu hết người dùng thông thường không phân biệt được trên thị trường có các loại máy in như nào? Nên khi đi mua máy in cho gia đình thường mua theo sự chỉ dẫn mà người bán hàng. Đôi khi, bạn không tìm hiểu trước thì việc mua phải những chiếc máy không phù hợp cho nhu cầu và mong muốn của gia đình là điều không thế tránh khỏi.

Máy in laser được người dùng sử dụng phổ biến trong gia đình hơn máy in phun. Máy in laser in có thể xử lý và in ra các tài liệu có với hình ảnh và chữ viết cỡ nhỏ cực nét. Và tốc độ in nhanh hơn hẳn máy in phun. Nếu in nhiều thì bạn sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt của tốc độ in của hai loại máy này.

Máy in phun có tốc độ không bằng máy in laser, phù hợp với nhu cầu in ấn ít hoặc mỗi lần in số lượng ít. Tuy nhiên, những hình ảnh trên bản in cho ra đẹp, mịn hơn hẳn những tấm ảnh được in ra bởi máy in laser.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về: Ưu, nhược điểm của máy in phun và máy in laser

Bạn cần máy in có kết nối không dây hay có dây?

Đa phần, với công nghệ phát triển hiện nay, người dùng sẽ lựa chọn máy in có chức năng kết nối không dây. Bởi giá thành máy in kết nối không dây hiện nay cũng không đắt hơn máy in kết nối trực tiếp với máy tính là mấy. Bạn có thể không hề đụng tới máy tính mà vẫn có thể in ra bản in thông qua các thiết bị máy thông minh sử dụng hệ điều hành Windows, Android, IOS. Khi bạn nhận tài liệu qua mạng trên các thiết bị này, bạn có thể in ra luôn nhờ kết nối không dây tiện lợi. Tuy nhiên, kết nối có dây không phải là đã bị lỗi thời, trên thị trường hiện nay có máy in kết nối có dây đương nhiên là có kết nối có dây. Vậy bạn sử dụng máy in chỉ có kết nối không dây thì có tiện ích gì?  Kết nối có dây sẽ cho đường truyền ổn định hơn và tất nhiên cho ra bản in nhanh chóng hơn. Phù hợp với những cá nhân về nhà làm việc với máy in ngay bàn làm việc của mình.

Bạn có khả năng chi trả khoản tiền bao nhiêu cho việc thay mực sau này?

Thông thường khi lựa chọn máy in, người dùng không máy quan tâm đến giá loại mực dùng cho máy như nào? Bởi khi mua máy in chính hãng hay bất cứ loại máy nào người bán đã cung cấp mực in kèm theo. Và nếu bạn không để ý thì giá máy in bao gồm cả giá mực in cho đơn in chưa cần thay mực đầu tiên của bạn. Khi hết bạn dùng máy in lâu nên đến 8 -10 năm thì chi phí mực in có khi còn lớn hơn chi phí bạn bỏ ra để mua máy. Vậy điều quan trọng là bạn phải biết mực hãng bạn mua bảo hành trong bao lâu. Và trong thời gian bảo hành bạn nên sử dụng mực chính hãng để đảm bảo quá trình bảo hành cho máy in của bạn. Khi hết thời gian bảo hành bạn có thể vẫn dùng mực chính hãng hoặc mực ngoài. Nếu bạn thay mực chính hãng thì giá thành rất đắt cho nên việc bạn dùng mực thay thế chất lượng tốt lại có giá thành rẻ hơn nhiều là điều bạn nên nghĩ đến.

Trên thị trường hiện nay đã có mực in thay thay thế cho tất cả các loại máy. Siêu thị máy văn phòng Á Mỹ là một đơn vị sản xuất ra mực in thay thế xprro chất lượng cao, giá thành rẻ cho người dùng Việt Nam. Nên bạn không còn phải lo lắng nếu bạn muốn đổ mực ngoài giá rẻ hoặc bạn vẫn muốn dùng mực chính hãng thôi thì Á Mỹ cũng là một đại lý phân phối mực in chính hãng.

Không gian bạn để máy có diện tích to hay nhỏ?

Khá nhiều người đi mua máy in chỉ chú ý vào tính năng của máy mà quên mất là thiết kế kích cỡ của máy có chỗ để phù hợp cho căn phòng của mình hay không. Chẳng hạn, khi mua một chiếc máy quá to để một chỗ không vừa thì lại phải mua thêm kệ. Vậy bạn nên xem diện tích cho bạn để máy dài, rộng nhiêu để có một chiếc máy in phù hợp cho không gian bài trí của bạn.

Bạn cần chú ý đến thông số về độ phân giải và tốc độ in khi lựa máy in

- Đối với in tài liệu đen trắng thì hai thông số này không quá quan trọng. Bởi hình ảnh in ra và tốc độ in sử dụng cho các tài liệu này, trên thị trường hiện nay sử dụng trong gia đình thông dụng với số trang in trên phút hầu đa là hơn 15 trang trở nên  và hình ảnh in ra rõ nét.

- Đối với tài liệu như ảnh cần in màu thì cần quan tâm đến hai thông số đó để có lựa chọn phù hợ cho nhu cầu của bạn. Đa phần độ phân giải cho hình ảnh tối ưu nhất là 600x600 dpi với tốc độ 10 – 20 trang là phù hợp cho máy in sử dụng trong gia đình. Bạn có thể lựa chọn máy có độ phân giải cao hơn như 1200x600 dpi hay 1200x1200 cho hình ảnh in ra sắc nét đẹp hơn nhưng tốc độ lại chậm và chi phí đắt hơn

​Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến một số điểm như kích thước giấy, loại giấy in, có in hai mặt hay không. Thường thì các máy sử dụng cho gia đình là máy in khổ giấy A4 và giấy in thông thường. Nếu bạn muốn in khổ giấy khác và với loại giáy cứng hoặc nhám thì bạn cần xem kĩ xem nên chọn loại máy phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Còn có nên chọn máy in hai mặt hay không là do bạn chọn, máy có chức năng in hai mặt thì giá thành sẽ cao hơn nhưng đỡ mất cong bạn lật mặt giấy.

Gơi ý máy in được sử dụng nhiều trong gia đình hiện nay:

Đối với máy in phun:

- Máy in phun đen trắng Epson M100 – 3.100.000VNĐ

Thông số kỹ thuật

- Độ phân giải : 1440 x 720 dpi

- Tốc độ trang : Tốc độ in 15 trang / phút

- Kết nối : USB/ LAN

- Khổ giấy tối đa A4

Hình ảnh máy in phun đen trắng Epson M100

- Máy in phun màu Epson L310 – 3.500.000VNĐ

Thông số kỹ thuật

- Độ phân giải: 5760 x 1440 dpi
- Tốc độ trang: 27 trang đen/phút, 15 trang màu/phút
- In đảo mặt: Không
- Kết nối : USB 
- Khổ giấy tối đa: A4
- Dùng mực: hệ thống dẫn mực Epson 6.000 đến 8.000 bản in, Epson T6641/T6642/T6643/T6644
- Bảo hành: Chính hãng

Hình ảnh máy in phun màu Epson L310

 

- Máy in phun màu Epson L120 - 2.390.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật

- Độ phân giải: 720x720 dpi
- Tốc độ trang: 8,5 ảnh / phút ( Đen ) và 4,5 ảnh / phút (Màu)
- In đảo mặt: Không
- Kết nối : USB 
- Khổ giấy tối đa: A4
- Dùng mực: hệ thống dẫn mực Epson 4.000 đến 6.000 bản in, Epson T6641/T6642/T6643/T6644
- Bảo hành: Chính hãng

Máy in phun màu Epson L120

- Máy in phun đen trắng Epson M1100 - 2.550.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật

- Loại máy in: Máy in phun đơn đen trắng Epson

- Tốc độ in: 34 trang/ phút

- Kết nối: USB

- In 2 mặt tự động: Không

- Mực in sử dụng: Epson C13T03Q100

- Bảo hành: 4 năm

Máy in phun đen trắng Epson M1100

- Máy in phun đơn năng Epson M1120 - 3.750.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật

- Tốc độ: 34 trang/phút

- Chức năng: in

- In không dây, kết nối wifi

- Tích hợp thiết kế bồn chứa mực

- Mực in sử dụng: Epson C13T03Q100

- Bảo hành: 4 năm

Máy in phun đơn năng Epson M1120

- Máy in phun màu Canon Pixma G1010 - 2.150.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật

- Chức năng: Printer
- Độ phân giải : 4800 x 1200 dpi
- Tốc độ trang :  8 trang đen / phút, 5 trang màu /phút
- Kết nối : USB
- Khổ giấy tối đa:  A4
- Bảo hành: 12 tháng

Máy in phun màu Canon Pixma G1010

Đối với máy in laser:

- Máy in laser Canon LBP 6030 - 2.030.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật

- Khả năng in khổ A4, B5, A5, LGL, LTR, Executive, Giấy in bì thư C5/COM10/DL, Monarch
- Bộ nhớ: 32Mb
- Tốc độ: 18trang/phút (A4)
- In đảo mặt: Không
- Độ phân giải: 600 x 600dpi
- Dùng mực: Canon EP325
- Kết nối: USB
- Bảo hành: Hãng
- Xuất xứ: Việt Nam

Máy in laser Canon LBP 6030

- Máy in laser Canon 2900 - 2.780.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật

- Máy in Khổ A4
- Bộ nhớ: 2Mb
- Tốc độ: 12 trang/phút (A4)
- In đảo mặt : Không
- Độ phân giải: 600 x 600 dpi
- Cổng giao tiếp: USB
- Dùng mực: Canon EP303
- Kết nối: USB
- Bảo hành: Hãng LBP
- Xuất xứ: China

Máy in laser Canon 2900

- Máy in laser Canon 6230 DN - 3.040.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật

- Loại mực : Mực in Canon EP325
- Độ phân giải : 1200 x 1200 dpi
- Tốc độ in trắng đen : 25 trang/phút, In - 2 mặt tự động ,Có in mạng
- Bộ nhớ : 64 MB,
- Khổ giấy : A4, Letter

- Kết nối, tiêu chuẩn : USB 2.0

- Bảo hành : Hãng (1 năm)

Máy in laser Canon 6230 DN

- Máy in laser HP 154A -  6.650.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật

- Khổ giấy in: A4.
- Tốc độ in (Black/ Color): Lên đến 16 ppm letter.
- Độ phân giải in (tốt nhất): 600 x 600 dpi.
- Dung lượng bộ nhớ: 128 MB.
- Kết nối: Cổng USB 2.0 tốc độ cao.

Máy in laser HP 154A

Các máy in trên được phân phối bởi Siêu thị máy văn phòng Á Mỹ trên toàn quốc.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 092.88.22.118 - 092.88.22.119

69 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

22 Hàm Nghi - Thanh Khê - Đà Nẵng.

383 Trần Phú - Phường 8 - Quận 5 - Tp HCM.

 

 

 

 

 

 

 

Đóng góp ý kiến

TAGS :

Cách lựa chọn máy in  sử dụng trong gia đình tốt nhất hiện nay máy in giá rẻ Máy in sử dụng trong gia đình máy in tốt nhất hiện nay
zalo