Một số lỗi thường gặp trên máy in phun và cách khắc phục

  19/07/2018

  Á Mỹ

Khi bạn mới mua máy in về và sử dụng, trong thời gian đầu, hoặc được một thời gian sau máy có thể sẽ có một số vấn đề, thường sẽ là các lỗi nhỏ mà máy in phun thường gặp. Nếu bạn là người có hiểu biết về máy in thì có thể sẽ xử lý những lỗi đó một cách dễ dàng, nhưng nếu không có kiến thức về máy in thì những lỗi đó sẽ mang đến khó khăn cho bạn. Máy in phun đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng, hôm nay siêu thị máy văn phòng Á Mỹ sẽ đưa ra một số lỗi thường gặp ở máy in phun và cách khắc phục.

Máy in phun màu Epson

Epson L805 thích hợp cho mọi vị trí làm việc

Một số đặc điểm của máy in phun

Máy in phun màu tạo được nên những hình ảnh đẹp bằng cách phun những tia mực nhỏ lên trên trang giấy. Máy in phun đang được rất nhiều người quan tâm và tin dùng. Nó mang trong mình những ưu điểm vượt trội sau:

Vượt trội về chất lượng hình ảnh và các bản in: Với công nghệ hiện đại, làm cho quá trình cải tiến bản in lên nhiều, số lượng đầu phun cũng được tăng lên gấp đôi, theo đó độ phân giải cũng tăng lên theo, máy sẽ cho ra những hình ảnh có độ nét, độ chân thực cao so với bản gốc, nét mực rõ ràng, không bị lem mực.

Tốc độ in nhanh: So với các sản phẩm máy in phun của hãng khác thì máy in phun Epson có tốc tộc in vượt trội hơn, một số dòng máy in phun Epson bạn có thể tham khảo như: Máy in phun màu Epson L805, máy in Epson L1300… đều cho ra hình ảnh chất lượng tốt, tốc độ in nhanh.

Sử dụng đa dạng mực: Máy in phun màu cho phép người dùng được sử dụng nhiều loại mực, có thể sử dụng mực in chính hãng, mực in thay thế. Nhưng nếu có điều kiện thì tốt nhất nên sử dụng mực in chính hãng, sẽ đảm bảo chất lượng cho bản in và cho cả máy. Còn nếu dùng nhiều bạn có thể sử dụng mực thay thế chất lượng không kém mực chính hãng nhiều và cũng không ảnh hưởng đến máy in, mà giá cả lại rẻ hơn rất nhiều. Máy văn phòng Á Mỹ chuyên cung cấp các loại mực in thay thế, chất lượng và giá thành hợp lý

Máy in phun màu Epson

Máy chiếu Epson đổ sử dụng đa dạng mực in

Đặc biệt máy in phun màu, trong đó có máy in phun màu Epson có khả năng gắn bộ mực liên tục, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí. Bình thường khi hết mực người dùng sẽ cần nhờ đến một nhân viên kĩ thuật đến đổ mực hoặc có thể tự đổ nếu biết về máy in. Tuy nhiên việc này sẽ khá tốn thời gian và chi phí, nhưng nếu lắp thêm bộ mực liên tiếp cho máy in phun thì việc đổ mực sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, kể cả người dùng không có kỹ thuật về máy cũng có thể tự thay và nạp mực, chi phí lại rẻ chỉ còn 1/10 so với việc thay mực trực tiếp cho máy.

Với những ưu điểm trên đây mà máy in phun màu đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng

Các lỗi thường gặp trên máy in phun Epson và cách khắc phục

Tắc đầu phun

Nguyên nhân tắc đầu phun đó là do sử dụng loại mực in kém chất lượng, hoặc có thể không sử dụng máy in thường xuyên

Để khắc phục thì người dùng thường xuyên nên thay thế đầu phun hoặc ngâm đâu phun vào dung dịch để làm sạch sau một thời gian sử dụng. Nếu trường hợp không sử dụng máy in thường xuyên thì cứ khoảng 5 đến 7 ngày bạn nên đem máy in ra khởi động in vài bản để máy vừa được khởi động lại sử dụng hết lượng mực vẫn còn trong máy, mực cũ sẽ không còn bám vào đầu phun nữa nên sẽ không gây ra tình trạng  tắc đầu phun.

Máy in Epson in ra những bản in sai màu, hình ảnh có các vết xước

Nguyên nhân máy in sai màu là do dùng loại mực in kém chất lượng, không tương thích với hãng máy, hoặc do người dùng đổ nhầm màu mực dẫn đến in sai màu. Vì vậy cần phải chọn loại mực in chất lượng, đảm bảo không đổ sai mực và mực phải tương thích với máy bạn đang sử dụng.

Khi máy in ra hình ảnh bị xước thì có thể thước đếm nhịp bước đã bị xước hoặc bị bẩn, vì vậy cần phải vệ sinh, lau chùi thước đếm nhịp thường xuyên để tránh tình trạng này xảy ra. Ngoài ra còn có thể do một số nguyên nhân khác như dùng mực in kém chất lượng, đầu phun bị tắc, hoặc máy bị thiếu mực, vậy nên khi hình ảnh bị xước cần kiểm tra lại các vấn đề trên.

Khi in máy cho ra bản in trắng tinh hoặc cho ra những hình ảnh bị bóng

Khi in ra những bản in trắng tinh thì có lẽ đầu phun của máy bị tắc, bị hỏng, lúc này nên kiểm tra nêu đúng thì phải vệ sinh đầu phun hoặc thay đầu phun mới.

Hoặc cũng có thể do máy in Epson bị lỗi Main, lúc này phải đi thay main mới.

Khi máy in cho ra những hình ảnh bóng thì nguyên nhân chính là đĩa phim của máy bị bẩn hoặc bị xước, khi đó thì cần vệ sinh đĩa phim, nếu không được thì phải thay đĩa mới. Ngoài ra còn có thể do đầu phun của máy bị xiên, máy in bị lệch cơ, thước của máy bị bẩn hoặc mực in kém chất lượng.

Máy in đã hoạt động nhưng 2 đèn mực lại nháy

Đó là khi chúng ta đã bật máy lên , hoạt động được một lúc lâu thì nó lại hiển thị 2 đèn mực nháy cùng một lúc. Nguyên nhân là do máy in bị bẩn hoặc bị trầy xước, do mắt quang bị bẩn, nên tháo ra và lau sạch, nếu không được thì thay mới. Ngoài ra còn có thể do đầu phun bị chập, bị hỏng hoặc domaim boad của máy bị lỗi. Nếu mắc phải những lỗi này thì nên mang đến trung tâm sửa chữa để nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra và thay thế cho máy của bạn.

Máy in phun màu

Máy hiển thị 2 đèn mực nháy cùng một lúc

Máy không hoạt động

Đó là khi máy in đã được bật mà máy lại không hoạt động, 2 loại đèn giấy và đèn mực trên máy nháy thay phiên nhau. Khi đó máy đã đã bị tràn bộ đếm, cần dùng phần mềm để Reset lại bộ đếm.

Trên đây là một số lỗi cơ bản mà máy in phun hay gặp phải, chúng tôi đã nêu ra nguyên nhân và cách khắc phục vì vậy bạn có thể tự mình kiểm tra máy, và có thể tự khắc phục những lỗi nhỏ của máy. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy in, máy chiếu hay sửa chữa máy in thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 092.88.22.118 - 092.88.22.119
69 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng - Hà Nội.
22 Hàm Nghi - Thanh Khê - Đà Nẵng.
383 Trần Phú - Phường 8 - Quận 5 - Tp HCM.

 

 

 

 

 

Đóng góp ý kiến

TAGS :

zalo