Những điều cần chú ý khi sử dụng máy in ảnh cho cá nhân tại nhà

  04/05/2018

  Ms Hương

Một trong nhưng điểm được người dùng ưa chuộng máy in có chức năng in ảnh, đó là, những bức ảnh sống động đầy màu sắc có thể làm quà lưu niệm hay đem khoe những bức ảnh với bạn bè, người thân. Vậy làm sao để có một bức ảnh ấn tượng, đẹp nhất khi in ra cho mọi người phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Máy in phun màu Epson L310

Trước tiên phải kể đến kích thước ảnh

Quyết định đến độ phóng của ảnh, kích thước làm tôn nên vẻ đẹp của một bức ảnh chuyên nghiệp. Dựa vào điểm ảnh và số lượng điểm ảnh có sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dung dung lượng của tập in ảnh.

Chất lượng bản in được đánh giá thông qua đơn vị độ phân giải

Độ phân giải trong hình ảnh bản in được ký hiệu là ppi (pixel per inch). Độ phân giải càng cao thì chất lượng ảnh càng cao. Như hãng Epson có khuyên người dùng sử dụng kích thước phù hợp để ảnh có độ phân giải lớn hơn 240ppi để ảnh in ra không bị mờ.

Độ phân giải của bản in ảnh tỉ lệ nghịch với kích thước vật lý của ảnh. Như vậy, độ phân giải càng lớn thì kích thước vật lý của ảnh càng nhỏ. Bạn cần lưu ý khi để kích thước ảnh cần xem ảnh có bị dãn phông hay không thì độ phân giải cao làm ảnh in ra đẹp mắt và rõ nét hơn.

Thông số kỹ thuật máy in

Các thông số kỹ thuật được cung cấp bởi nhà sản suất chính là hồ sơ hay profile của máy in. Khi bạn sử dụng mực hay giấy khác loại ban đầu của máy sử dụng có thể việc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng in ra của bức ảnh.

Lựa chọn mực in

Hộp mực in phun màu Epson C13T664200 chính hãng

Bao giờ bạn cũng được khuyên dùng mực chính hãng của máy in bạn mua. Thì đương nhiên mực chính hãng được ưu tiên hàng đầu cho quá trính sử dụng máy để đảm bảo hình ảnh trên bản in đậm nét, rõ màu. Nhưng với giá thanh cao nhiều khi bạn không muốn lãng phí quá nhiều vào công việc in ấn. Giải pháp đơn giải hơn, khi Á Mỹ có sản xuất mực thay thế chất lượng cao đảm bảo giá thành phải chăng mà chất lượng không thua kém gì mực in chính hãng.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Cung cấp mực in thay thế xppro chất lượng cao trên toàn quốc

 Gam màu

Trước khi in bạn cần hiệu chỉnh gam màu cho phù hợp nhất. Muốn vậy trước khi in bạn nên đặt ở chế độ xem trước để có thể biết trước màu sắc ảnh sắp được in ra.

Kích cỡ giấy

Đảm bảo giấy in ra với kích cỡ thuận mắt và như đề cập để bức ảnh có chất lượng tốt nhất. Hãy đảm bảo rằng tất cả các thiết lập khay nạp giấy và loại giấy đúng yêu cầu bạn cần.

Độ dày của giấy

Những loại máy in trên thị trường hiện nay, thường có một khay chuẩn và khay giấy đa năng dùng cho các loại giấy khác nhau như giấy in ảnh nhám, giấy in màu nước, loại giấy dày… Để in các bản in chât lượng nhất hãy xem các tài liệu đi kèm với máy in để có cách náp giấy đúng đắn. Đối với các loại giấy dày mỗi lần in chỉ nên nạp giấy 1 lần tránh kẹt giấy. Và trong các trường hợp giấy ra phía sau máy bạn cần để máy ở nơi không gian rộng rãi hơn để giấy cho ra được phẳng bề mặt.

Khả năng xử lý màu của máy in

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể thì không nhất thiết bạn cứ phải hiệu chỉnh rồi đặt chế độ xem trước cho ảnh có tính chân thực hơn.  Mà bạn có thể xử lý quá trình in trên chính bảng điều khiển của máy. Cách thực hiện điều khiển cũng tùy thuộc vào từng loại máy của các hãng sản xuất khác nhau. Như việc bạn thiết lập photoshop để quản lý màu sắc của ảnh cho thích hợp.

Kiểm tra đầu in

Kiểm tra đầu in trước khi in sẽ giúp cho máy in thực hiện các thao tác trên máy nhanh thích ứng với môi trường bên ngoài hơn. Hạn chế việc đầu in bị tắc nghẽn.  Nếu phát hiện ra vấn đề bạn hãy chạy tính năng làm sạch đầu in và các bước in thử lại các bản trên bản nháp. Khi đã thấy đầu in được làm sạch hoàn cho ra bản in như thường thì bạn hãy thực hiện in ảnh. Thông thường nếu sử dụng máy không thường xuyên thì nhà sản xuất máy vẫn khuyên bạn bạn máy in cho bản in bất kỳ. Để máy không bị tình trạng nghẽn mực, hay hư hỏng bên trong do bảo quản không tốt.

Chọn loại giấy in

Trên thị trường có rất nhiều loại giấy in khác nhau do nhiều  nhà cung cấp, phân phối. Để đáp ứng nhu cầu in ấn cá nhân có thể bạn chọn những loại giấy bạn thích và có độ lượng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo bản in có chất lượng tốt. Bạn cũng không nên ham rẻ mà mua phải giấy mỏng, giấy kém chất lượng sẽ làm bản in ra không được như ý mà có khi lại làm hai máy in.

Siêu thị máy văn phòng Á Mỹ hy vọng bạn có thể sử dụng máy in ảnh trong gia đình hya cho công việc cá nhân của mình tốt nhất.

 

Đóng góp ý kiến

TAGS :

may in máy in Máy in ảnh Những điều cần chú ý khi sử dụng máy in ảnh cho cá nhân tại nhà
zalo